Hướng dẫn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính/điện thoại
Askany
globe

Vi

  BlogDigital Marketing

  Hướng dẫn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính/điện thoại

  blogXem ngay hướng dẫn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính và điện thoại cũng như các lưu ý và câu hỏi thường gặp khi thực hiện quy trình ẩn danh sách bạn bè trên Facebook này.

  Bạn đang tìm cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của mình? Đây là một nhu cầu cá nhân mà nhiều người dùng Facebook rất cần tới. Bằng cách này, người dùng khác trên Facebook sẽ không thể thấy được danh sách bạn bè của bạn. Trong bài viết sau đây, các chuyên gia quảng cáo Facebook dày dạn kinh nghiệm của Askany sẽ chia sẻ cho bạn quy trình ẩn danh sách bạn bè trên cả máy tính lẫn điện thoại trong vài bước đơn giản.

  Nhu cầu ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

  Chế độ mặc định của Facebook sẽ luôn hiển thị công khai danh sách bạn bè trên trang cá nhân của bạn. Việc để quá nhiều người có thể truy cập và xem danh sách bạn bè (có thể lên đến 5000 người) có thể ảnh hưởng đến thông tin cá nhân và tính bảo mật. Vì lý do này, nhiều người chọn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

  Nhu cầu ẩn danh sách bạn bè trên Facebook
  Nhu cầu ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

  Tất nhiên, việc ẩn danh sách bạn bè sẽ giúp tăng cường sự riêng tư cho tài khoản, hạn chế việc các đối tượng khác xem danh sách bạn bè của bạn. Bên cạnh đó, việc này còn giúp người dùng tránh được những trường hợp người khác tiếp cận bạn bè với ý đồ xấu.

  Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook với máy tính

  Để có thể ẩn danh sách bạn bè Facebook của mình trên trình duyệt web, bạn hãy làm theo các bước sau:

  Bước 1: Truy cập trang cá nhân của bạn trên máy tính hoặc laptop và chọn mục "Bạn bè".

  Bước 2: Tại giao diện "Bạn bè", nhấn vào biểu tượng ba chấm ngang ở góc trên bên phải.

  Bước 3: Chọn mục "Chỉnh sửa quyền riêng tư" trong thanh công cụ.

  Chỉnh sửa quyền riêng tư
  Chỉnh sửa quyền riêng tư

  Bước 4: Tại mục "Danh sách bạn bè", nhấn vào ô tùy chọn chế độ hiển thị.

  Bước 5: Tại đó, hãy chọn mục "Chỉ mình tôi" để ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè của bạn.

  Chọn mục Chỉ mình tôi
  Chọn mục "Chỉ mình tôi" để ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè

  Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook với điện thoại

  Với cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên điện thoại, hệ điều hành iOS và Android đều áp dụng chung các bước tương đương nhau:

  Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng Menu với ba gạch ngang trên màn hình.

  Bước 2: Chọn "Cài đặt quyền riêng tư", sau đó chọn "Lối tắt quyền riêng tư" và tiếp tục chọn "Xem các cài đặt quyền riêng tư khác”.

  Chọn Xem các cài đặt quyền riêng tư khác
  Chọn Xem các cài đặt quyền riêng tư khác

  Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, tìm mục "Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?" và nhấn vào đó. Sau đó, chuyển sang tùy chọn "Chỉ mình tôi" để ẩn toàn bộ danh sách bạn bè của bạn.

  Cài đặt Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?
  Cài đặt Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

  Chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn có thể ẩn được danh sách bạn bè của mình trên ứng dụng Facebook của cả các thiết bị iOS và Android.

  Lưu ý về việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

  Khi ẩn danh sách bạn bè trên Facebook, bạn có thể thiết lập các chế độ hiển thị khác nhau tùy theo từng trường hợp. Với chế độ Công khai, tất cả người dùng Facebook đều có thể thấy danh sách bạn bè của bạn.

  Lưu ý về việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook
  Lưu ý về việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

  Thay vì chọn chế độ Chỉ mình tôi, nơi không ai có thể xem được danh sách bạn bè của bạn, bạn có thể chọn chế độ Bạn bè. Khi đó, chỉ những người đã kết bạn với bạn mới có thể thấy danh sách bạn bè, còn những người chưa kết bạn sẽ không thể xem được.

  Tất nhiên, sau khi đã chuyển sang chế độ Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi, bạn vẫn có thể thay đổi lại thành chế độ Công khai bằng cách thực hiện các bước tương tự, chỉ với tùy chọn “Công khai” ở bước cuối.

  Các thắc mắc thường gặp khi ẩn danh sách bạn bè Facebook

  Có cách nào để ẩn danh sách bạn chung trên Facebook không?

  Câu trả lời là không. Hiện tại, Facebook vẫn chưa có tính năng ẩn danh sách bạn chung giữa bạn và những người khác. Dù cho bạn có ẩn danh sách bạn bè của mình, những bạn chung giữa bạn và một tài khoản khác vẫn sẽ hiển thị với họ.

  Các thắc mắc thường gặp khi ẩn danh sách bạn bè Facebook
  Các thắc mắc thường gặp khi ẩn danh sách bạn bè Facebook

  Tại sao bạn không thể thấy danh sách bạn bè của người dùng khác trên Facebook?

  Nếu bạn không thể xem danh sách bạn bè của ai đó, rất có thể họ đã giới hạn quyền xem danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, có thể người đó đã chặn bạn truy cập vào thông tin cá nhân của họ.

  Xem thêm: Vì sao không thể kết bạn trên Facebook - 2 phút giải quyết

  Như vậy, bạn đã nắm rõ được cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook dù bằng máy tính hoặc ứng dụng trên điện thoại. Nếu muốn học hỏi thêm bất kỳ quy trình hoặc thủ thuật nào khác, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ Marketing trên Facebook của các chuyên gia tư vấn chạy ads tại Askany. Chỉ cần một buổi tư vấn 1:1 trong 15 phút với chuyên gia Askany, bạn sẽ nắm được mọi kiến thức cần thiết về cách hoạt động trên Facebook.