Chuyên gia Tuổi dậy thì Nguyễn Khắc Dũng
Askany
globe

Vi

  Trang chủTuổi dậy thìChi tiết chuyên gia

  Nguyễn Khắc Dũng

  4.0

  icon
  icon
  icon
  icon
  icon
  (29 Đánh giá)
  briefcase

  Chức vụ

  Chuyên viên

  experience

  Kinh nghiệm

  12 Năm

  building

  Công ty

  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương

  location

  Nơi ở

  TP. Hà Nội

  local language

  Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

  Giới thiệu

  Kinh nghiệm làm việc

  Kỹ năng

  Đánh giá

  Giới thiệu chuyên gia

  Thạc sĩ - Bác sĩ chuyên khoa tâm lý và tâm thần Nguyễn Khắc Dũng đã có kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong nghề. Bác Dũng hiện đang công tác tại Bệnh viện tâm thần Mai Hương do UBND thành phố Hà Nội, sở Y tế Hà Nội cấp phép và được tài trợ bởi Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Quốc tế của Đại học Melbourne.

  Thế mạnh của bác Dũng là tư vấn cách cai nghiện cờ bạc: bác là người duy nhất ở Việt Nam ứng dụng thành công những phương pháp khoa học tiên tiến, kết hợp giữa thuốc và trị liệu hành vi, trị liệu nhận thức, đồng thời thay đổi cách ly môi trường. Bằng cách này, bác Dũng đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân, giúp họ quay trở lại cuộc sống bình thường và từ bỏ các hình thức chơi bài, cá cược, ghi đề hay thậm chí là sử dụng chất gây nghiện. Ngoài việc điều trị cai nghiện cờ bạc, bác sĩ Nguyễn Khắc Dũng còn có kỹ năng chuyên sâu trong việc tham vấn các vấn đề cảm xúc (trầm cảm, lo âu, mất ngủ); Tư vấn rối loạn giới tính và sức khỏe tình dục ở trẻ vị thành niên và người trưởng thành. Với những kinh nghiệm mà mình tích lũy được, bác sĩ Nguyễn Khắc Dũng đã tư vấn và giải quyết được rất nhiều ca bệnh. Bác sĩ Dũng mong rằng sẽ đóng góp nhiều hơn cho ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và tư vấn tâm lý nói riêng.

  icon

  Gọi điện

  500.000 VND / 15 phút
  icon

  Tư vấn trực tiếp

  2.500.000 VND / 60 phút

  Lịch tư vấn

  Thứ 2

  01:00 - 13:00

  Thứ 3

  01:00 - 13:00

  Thứ 4

  01:00 - 13:00

  Thứ 5

  01:00 - 13:00

  Thứ 6

  01:00 - 13:00

  Thứ 7

  01:00 - 13:00

  Chủ Nhật

  01:00 - 13:00

  Kinh nghiệm làm việc

  Chuyên viên Tuổi dậy thì

  building

  Công ty: Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương

  building

  06/2011 - 12/2022

  - Khám, điều trị các rối loạn tâm thần: trầm cảm, hưng cảm, rối loạn nhân cách, rối loạn lo âu, PTSD, OCD, …

  - Khám, điều trị: rối loạn giấc ngủ, suy nhược, đau đầu, các rối loạn đau mạn tính.

  - Tư vấn các vấn đề tâm lý: stress, các mâu thuẫn trong các mối quan hệ (tình cảm, gia đình, công việc) …

  Bằng cấp

  CHỨNG NHẬN HOÀN THÀNH KHÓA HỌC
  icon
  CHỨNG NHẬN-KỸ NĂNG
  icon

  Kỹ năng

  avatar
  Tư vấn cách cai nghiện cờ bạc
  building

  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương

  expert

  Chuyên gia Tuổi dậy thì

  experience year

  10 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hà Nội

  icon

  Gọi điện

  800.000 VND / 15 phút

  icon

  Tư vấn trực tiếp

  2.500.000 VND / 60 phút

  Sử dụng thành thạo liệu pháp giải mẫn cảm, liệu pháp phỏng vấn tạo động lực, liệu pháp hóa chặn kết hợp với quản lý môi trường. Tôi tự tin mình là người duy nhất ở Việt Nam ứng dụng các bài tập khoa học và liệu pháp đặc biệt để giúp bệnh nhân vượt qua chứng nghiện cờ bạc. Hầu hết ở các cơ sở y tế thông thường, họ chỉ dùng thuốc và nhốt bệnh nhân, việc này không thực sự hiệu quả và tỷ lệ tái nghiện rất cao. Một số nơi khác thì chỉ chuyên về điều trị tâm lý, việc này cũng rất khó để tác động đến các cơ chế sinh hoạt của não. Do đó, tôi đã tiến hành kết hợp thuốc, trị liệu hành vi, trị liệu nhận thức và thay đổi cách ly môi trường để đem lại hiệu quả cao nhất trong việc điều trị cho thân chủ của mình. Đồng thời, tôi cũng rèn luyện cho bệnh nhân các kỹ năng ứng xử liên quan đến vấn đề cờ bạc, giúp bệnh nhân tự quản lý các vấn đề cờ bạc của bản thân họ. Nguyên tắc đầu tiên khi tiến hành điều trị là người bệnh phải thực sự muốn và quyết tâm từ bỏ cờ bạc. Tôi đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân ở độ tuổi: 17 - 44 tuổi, là học sinh sinh viên và cả nhân viên văn phòng. Đa số các bệnh nhân khi đến khám đều có kết quả dương tính với test chẩn đoán nghiện cờ bạc lên tới 98% nhưng trải qua một vài buổi điều trị thì tình hình đã khả quan hơn rất nhiều. Trường hợp cụ thể: Tôi đã tiến hành điều trị cho một bạn nữ làm nhân viên tại một Ngân hàng lớn trong nước về mảng thẩm định tín dụng. Bạn nữ này đã nợ rất nhiều ứng dụng vay tiền (ước tính có hơn 30 apps). Số tiền vay lúc đầu chỉ là những con số lẻ, khoảng từ 3-5 triệu nhưng theo thời gian thì con số này tăng lên thành 20-70 triệu. Bạn đã vay nợ rất nhiều lần và số tiền gia đình phải chi trả cũng tăng dần lên, có khi con số báo động lên tới 200 triệu đồng. Nhận thấy tình hình bất ổn, mẹ và người yêu của bạn nữ đã tìm đến tôi sau khi tìm hiểu thông tin về điều trị nghiện cờ bạc trên mạng. Bệnh nhân nữ này cũng có mong muốn đấu tranh và vượt qua chứng nghiện cờ bạc của bản thân, do đó trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân rất hợp tác. Sau khi trải qua đủ 10 buổi trị liệu trong suốt 6 tháng, tôi đã ứng dụng một số biện pháp điều trị chuyên nghiệp và khoa học để hỗ trợ về vấn đề tâm lý. Bên cạnh đó là điều trị bằng thuốc để giúp bệnh nhân ổn định về cảm xúc, giấc ngủ, vấn đề tự ti về bản thân, chán sống. Việc điều trị kết thúc thành công tốt đẹp và hiện giờ bạn đang chuẩn bị kết hôn.
  Nghiện cờ bạc
  Điều trị nghiệ...
  tư vấn điều tr...
  avatar
  Điều trị trầm cảm, lo âu, mất ngủ
  building

  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương

  expert

  Chuyên gia Tuổi dậy thì

  experience year

  12 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hà Nội

  icon

  Gọi điện

  500.000 VND / 15 phút

  icon

  Tư vấn trực tiếp

  2.000.000 VND / 60 phút

  Sử dụng thành thạo: liệu pháp giải thích hợp lý, liệu pháp ám thị phù hợp, liệu pháp kích hoạt hành vi, liệu pháp nhận thức hành vi,.. Ước tính có 6% dân số gặp phải những vấn đề liên quan đến trầm cảm. Đối với những nỗi buồn kéo dài 2 tuần trở lên và cảm xúc của bản thân không thể tự điều hòa lại được thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Do đó, tôi thường sử dụng biện pháp: giải thích hợp lý & kích hoạt hành vi (Behavioral Activation) để điều trị các chứng trầm cảm, lo âu cho bệnh nhân của mình. Giải thích hợp lý: khi thân chủ gặp vấn đề, tôi sẽ giải thích cho họ vấn đề phát sinh từ đâu, có nguồn gốc như thế nào, biện pháp trị liệu nào phù hợp để họ có cái nhìn đúng, hiểu đúng về bệnh của mình. Khi họ hiểu tường tận được các vấn đề mà mình gặp phải (ví dụ bị nhịp tim nhanh là do rối loạn lo âu) thì người bệnh sẽ yên tâm hơn và được tiếp thêm động lực để giải quyết khó khăn. Kích hoạt hành vi (Behavioral Activation): là liệu pháp dành cho cộng đồng, thường sẽ bao gồm 5 buổi. Trong mỗi buổi, tôi sẽ rèn luyện những kỹ năng khác nhau để làm sao cho người bệnh vượt qua được vấn đề trầm cảm của họ. Những kỹ năng mà tôi cung cấp sẽ kích hoạt cơ chế bên trong, tạo ra sức mạnh nội tại của bản thân để người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn này Trường hợp cụ thể: tôi đã điều trị cho một bạn là dược sĩ gặp vấn đề trong việc giao tiếp với người khác, và thường xuyên bị bố mẹ so sánh với anh trai mình. Khi dùng thang đo điểm trầm cảm PHQ9 thì tình trạng bệnh của bạn ở mức thang điểm 15 (mức cao nhất). Nhưng bạn rất kiên trì và nhất quyết không dùng thuốc. Do bạn cũng không có những triệu chứng đặc biệt như muốn tự sát, hoặc gây hại cho người khác nên tôi đã dùng liệu pháp Behavioral Activation để trị liệu cho bạn. Thời gian điều trị là 5 buổi, mỗi buổi cách nhau 1 tuần và mỗi buổi sẽ kéo dài trong khoảng 1 tiếng. Sau mỗi buổi điều trị thì điểm số trầm cảm đã giảm dần: từ 15 giảm còn 9, 7, 6 và ngày cuối cùng thì còn 5 điểm (tức là mức điểm thấp nhất của trầm cảm). Bệnh nhân của tôi cũng điều chỉnh được cảm xúc, các mối quan hệ của mình và cả các vấn đề liên quan đến công việc. Các áp lực về cuộc sống cũng ngày càng giảm đi rõ rệt.
  tư vấn trầm cảm
  tư vấn stress
  tư vấn lo âu
  avatar
  Tư vấn sức khoẻ tình dục
  building

  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương

  expert

  Chuyên gia Tuổi dậy thì

  experience year

  6 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hà Nội

  icon

  Gọi điện

  800.000 VND / 15 phút

  icon

  Tư vấn trực tiếp

  2.000.000 VND / 60 phút

  Tôi đã từng có kinh nghiệm tư vấn online cho nhiều bệnh nhân gặp phải các vấn đề về tình dục trong độ tuổi từ 25 - 35 tuổi và đa phần là nam giới. Trong số đó, có đến 60% nguyên nhân xuất phát từ tâm lý, chỉ có khoảng 30% vấn đề từ thực thể. Tôi đã giải quyết thành công một số vấn đề bệnh nhân thường gặp phải như: khoảng thời gian quan hệ không kéo dài, rối loạn cương dương,... Sau quá trình thăm khám, tư vấn và tìm hiểu thì hầu hết họ đều mắc các chứng bệnh tâm lý. Khi đã được giải quyết ổn thỏa thì từ đó các chức năng tình dục của người bệnh cũng có thể tự hồi phục nhanh chóng. Trường hợp cụ thể: tôi đã điều trị cho một bệnh nhân nam ở Sơn Tây khoảng hơn 30 tuổi và đã có gia đình cùng 2 con nhỏ. Nhưng rất lâu sau khi người con thứ 2 ra đời, người vợ mãi vẫn không mang thai được. Sau khi thăm khám thì nguyên nhân là từ phía người chồng, bạn nam đang mắc chứng rối loạn lo âu rất nặng dẫn đến sức khỏe tình dục bị suy yếu. Sau khi trải qua 2 buổi trị liệu bằng phương pháp giải thích hợp lý và rèn luyện về mặt cơ thể, thân chủ của tôi đã giảm hẳn rối loạn lo âu và chức năng sinh lý được hồi phục bình thường.
  tư vấn đồng tín...
  tư vấn chuyển g...
  tư vấn sức khỏe...
  Xem thêm
  icon

  Đánh giá

  4.0

  icon
  icon
  icon
  icon
  icon
  29 Đánh giá

  Tuyệt vời

  Hài lòng

  Bình thường

  Không hài lòng

  Tệ

  icon

  Chưa có đánh giá