Chuyên gia Định vị thương hiệu (Branding) Oscar Khương
Askany
globe

Vi

  Oscar Khương

  icon
  briefcase

  Chức vụ

  Giám đốc

  experience

  Kinh nghiệm

  14 Năm

  building

  Công ty

  Công ty CP Tập Đoàn THIÊN LONG

  location

  Nơi ở

  TP. Hồ Chí Minh

  local language

  Ngôn ngữ

  Tiếng Việt, Tiếng Anh

  Giới thiệu

  Kinh nghiệm làm việc

  Kỹ năng

  Giới thiệu chuyên gia

  Là một chuyên gia C-Level (thuộc các Ban Điều Hành) về Chiến Lược Marketing và Chiến Lược Kinh Doanh, chuyên gia Oscar Khương đã tích lũy hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương Hiệu, Marketing và Khởi Nghiệp.

  Trong suốt thời gian làm việc tại Úc, các quốc gia Châu Á và Việt Nam, chuyên gia đã đảm nhận vị trí thành viên của Ban Điều Hành và là cố vấn chiến lược HĐQT cho nhiều tổ chức, bao gồm cả các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp truyền thống của Việt Nam, cũng như một số doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và thương mại điện tử. Quy mô quản lý các thị trường khác nhau cũng đa dạng, từ dưới 40 triệu USD/năm cho đến hơn 1.6 tỷ USD/năm.

  Về học vấn:

  Là một người quan tâm đến việc mở rộng tri thức và thành công trong học tập, chuyên gia Oscar Khương đã hoàn thành chương trình học tại 2 trường đại học hàng đầu tại Mỹ và Úc với 3 văn bằng đáng ngưỡng mộ: 

  • Trong quá trình học tại Úc, chuyên gia Oscar Khương đã hoàn thành 02 văn bằng là “Khoa học Máy tính” & “Quản trị Kinh doanh” tại Đại học New South Wales, Úc
  • Vào thời điểm dại dịch Covid-19 bùng phát, chuyên gia Oscar Khương đã hoàn thành khóa học online với bằng Cử Nhân Thần Kinh & Tâm Lý Học - ứng dụng Kinh Tế của Đại Học Duke, Mỹ. Hiện anh đang là nghiên cứu sinh sau đại học chuyên ngành Tâm Lý Học tại Đại Học Harvard, Mỹ.

  Về kinh nghiệm

  Với nền tảng học vấn ấn tượng, chuyên gia Oscar Khương đã tích lũy kinh nghiệm làm việc tại những tập đoàn danh tiếng tại thế giới và Việt Nam. Nổi bật trong số đó có thể kể đến: 

  • Phó Tổng Giám Đốc kiêm Cố Vấn Chiến Lược HĐQT cho tập đoàn Thiên Long: Lên chiến lược Marketing cho Thiên Long và những thương hiệu “con”, ngành kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam và hơn 65 quốc gia toàn cầu. Chuyên gia cũng phụ trách nghiên cứu, phát triển, khởi nghiệp và quản trị các doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh mới cho HĐQT.
  • Phó Tổng Giám đốc Marketing tập đoàn Pizza Hut: Lên chiến lược tái định vị thương hiệu, định hình chiến lược và vận hành kinh doanh Pizza Hut Việt Nam, đồng thời khai phá thị trường Food Online, góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng mùa Covid-19 khi ngành ăn uống gặp khó khăn, khủng hoảng.
  • Giám đốc Vùng Đông Nam Á Red Bull: Nghiên cứu & phát triển sản phẩm, giáo dục khách hàng, định vị thương hiệu, phát triển thị trường thành công cho Red Bull tại Việt Nam, Đông Nam Á và một số quốc gia Châu Á.
  • Giám đốc Thương hiệu và các vị trí quản trị cao cấp tại Pepsi, Procter & Gamble (tại Úc) , Pocari Sweat, Nivea, Zalora.
  • Tư Vấn Chiến Lược cho đa dạng khách hàng tại nhiều quốc gia Châu Á: Prudential, Amway, Booking.com, HP, Lazada, sân bay Tokyo Haneda, Yamaha, Mitsubishi, Starbucks, etc.
  • Đào tạo và hướng dẫn (Mentoring & Coaching) cho Ban Giám Đốc của nhiều doanh nghiệp đa quốc gia và StartUp về Tư Duy Chiến Lược, Tư Duy Phản Biện, Tâm Lý Học Quản Trị, Diễn Thuyết dành cho Lãnh Đạo, Quản Trị Văn Hoá & Chính Trị Doanh Nghiệp cho Ban Điều Hành… như Tokyo Haneda, AIA, United Airlines, Lazada, Prudential, Amway, etc.
  • Giảng viên / tham vấn / diễn giả / giám khảo cho các học viện và đại học tại Úc và một số quốc gia khác về các vấn đề Kinh Tế Vĩ Mô, Chiến Lược Doanh Nghiệp, Gọi Vốn, StartUp và Tâm Lý dành cho Early Jobbers… như University of Gloucestershire, University of New South Wales, RMIT University, National University of Singapore, Đại Học Hoa Sen, Đại Học Greenwich, Học Viện AIM, etc.

  Thế mạnh của chuyên gia Oscar Khương trải dài qua các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, quy mô doanh nghiệp, thị trường toàn cầu lẫn Việt Nam, thể hiện qua chức vụ và những đóng góp tích cực của chuyên gia. Những thế mạnh này có thể đúc kết lại là:

  • Hoạch định tầm nhìn, giá trị và chiến lược dài hạn cấp cao 
  • Chiến lược phát triển kinh doanh, thương hiệu và Marketing
  • Hoạch định và đào tạo tổ chức, văn hoá và tinh thần đội ngũ lãnh đạo 
  • Tư vấn ứng dụng Tâm Lý Học lâm sàng trong việc đào sâu, bật mở các “bí mật” và giành được chiến thắng trong quyết định lựa chọn của người dùng.
  • Cố vấn, đào tạo chiến lược và ứng dụng công nghệ trong vận hành và kinh doanh

  Với một sự nghiệp và tài năng ấn tượng trong lĩnh vực Marketing, chuyên gia Oscar Khương đã góp phần quan trọng vào thành công của nhiều doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm giải pháp Marketing, cần tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực Marketing, đừng ngại liên hệ với chuyên gia Oscar Khương qua Askany nhé!

   

  icon

  Gọi điện

  3.000.000 VND / 15 phút
  icon

  Tư vấn trực tiếp

  12.000.000 VND / 60 phút

  Lịch tư vấn

  Thứ 2

  02:00 - 09:00

  Thứ 3

  02:00 - 09:00

  Thứ 4

  02:00 - 09:00

  Thứ 5

  02:00 - 09:00

  Thứ 6

  02:00 - 09:00

  Kinh nghiệm làm việc

  Giám đốc Định vị thương hiệu (Branding)

  building

  Công ty: Công ty CP Tập Đoàn THIÊN LONG

  building

  08/2021 - hiện tại

  PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC MARKETING

  kiêm PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC NGÀNH HÀNG

  kiêm PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC CHIẾN LƯỢC

  Giám đốc Định vị thương hiệu (Branding)

  building

  Công ty: Công ty Pizza Hut

  building

  03/2019 - 08/2021

  PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC MARKETING

  Giám đốc Định vị thương hiệu (Branding)

  building

  Công ty: Công ty Red Bull

  building

  05/2016 - 03/2019

  GIÁM ĐỐC KHU VỰC CHÂU Á

  Xem thêmicon

  Kỹ năng

  avatar
  Tư vấn định vị thương hiệu
  building

  Công ty CP Tập Đoàn THIÊN LONG

  expert

  Chuyên gia Định vị thương hiệu (Branding)

  experience year

  14 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hồ Chí Minh

  icon

  Gọi điện

  3.000.000 VND / 15 phút

  icon

  Tư vấn trực tiếp

  12.000.000 VND / 60 phút

  “Định vị là một trong những từ được người kinh doanh và làm marketing nói đến nhiều nhất và cũng là phạm trù bị hiểu sai, làm sai và thậm chí không biết cách bắt đầu nhiều nhất.” - Theo Oscar Khương.
  Theo chuyên gia, để làm định vị, trước hết cần làm rõ 2 yếu tố: Insight khách hàngnội tại của doanh nghiệp. Chiến lược định vị đòi hỏi sự kết hợp đa chuyên môn về tâm lý người dùng, cộng đồng, nghiên cứu khách hàng, xây dựng chiến lược để thương hiệu/sản phẩm hòa quyện vào tâm trí và đồng bộ với hành vi của khách hàng.

  Sai lầm khi làm ĐỊNH VỊ thường nằm ở các niềm tin và việc làm duy ý chí của doanh nghiệp: brainstorming để chọn định vị, hoặc công phu hơn là tìm cách hỏi người dùng thông qua nghiên cứu thị trường, nhằm tìm ra “bí mật” Insight khách hàng, qua đó lựa chọn một định vị mạnh cho thương hiệu/sản phẩm. Tuy nhiên, brainstorming không đại diện cho khách hàng, và insight là thứ không thể đặt câu hỏi bằng nghiên cứu thị trường. Nếu khách hàng có thể nói ra được Insight thì đó thường… không phải là Insight. Nên định vị chạy theo các loại thông tin này là một sai lầm. Và ĐỊNH VỊ sai sẽ dẫn đến sai lầm của hầu hết nỗ lực và đầu tư của doanh nghiệp: sản phẩm sai tính năng/giá thành - giá bán/thiết kế, kênh phân phối sai địa điểm/trưng bày, cửa hàng thuê sai mặt bằng, đầu tư sản xuất tính toán sai thời điểm khấu hao, khuyến mãi sai chương trình, truyền thông sai thông điệp/kênh/đối tượng tiếp cận, tuyển dụng nhân viên bán hàng sai tiêu chí…

  Phương pháp 3 bước chuẩn được áp dụng (tuỳ dự án, tuỳ hiện trạng doanh nghiệp,  ngành nghề và thị trường…sẽ có điều chỉnh thêm bớt)

  Bước 1 - Xác lập chiến lược cấp cao

  Bước 2.1 - Xác lập Chiến Lược cấp trung

  Bước 2.2 - Đào sâu Bí Mật khách hàng và lựa chọn định vị

  Bước 3 - Chiến Lược Định Vị hoàn chỉnh

  Suốt 14 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều tập đoàn và doanh nghiệp startup, chuyên gia đã tham gia hoạch định, phân tích và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình định vị, tái định vị và củng cố thương hiệu tại nhiều khu vực khác nhau. Ví dụ như Pizza Hut, Red Bull, Thiên Long, Nivea, Pepsi, Pocari Sweat, Starbucks, Yamaha, sân bay Tokyo Haneda.

   

  Marketing
  Branding
  Định Vị
  avatar
  Tư Vấn Chiến Lược Truyền Thông
  building

  Công ty CP Tập Đoàn THIÊN LONG

  expert

  Chuyên gia Định vị thương hiệu (Branding)

  experience year

  14 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hồ Chí Minh

  icon

  Gọi điện

  3.000.000 VND / 15 phút

  icon

  Tư vấn trực tiếp

  12.000.000 VND / 60 phút

  Truyền thông là một khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp nhưng thường tiêu tốn nhiều nguồn lực và ngân sách. Để đảm bảo truyền thông hiệu quả, doanh nghiệp cần tập trung vào 3 yếu tố chính (giả định rằng doanh nghiệp đã xác định đúng và đủ các chiến lược cấp cao, cấp trung, bao gồm Định Vị: 

  • Chiến lược truyền thông phức hợp (IMC)
  • Phương tiện truyền thông
  • Thông điệp & nội dung truyền thông

  Tuy nhiên 3 yếu tố này thường bị nhầm lẫn, dẫn đến thất thoát trong ngân sách marketing của doanh nghiệp.

  Một chiến lược truyền thông IMC phải tối thiểu bao gồm các yếu tố sau (và thậm chí nhiều hơn):

  • Chiến lược Định Vị là gì?
  • Mục tiêu
  • Đối tượng khán giả
  • Kênh truyền thông
  • Đo lường ra sao?

  Với 14 năm kinh nghiệm kiểm soát và hoạch định những chiến lược truyền thông, dù lên đến 30 triệu USD hay chỉ 1.000 USD, chuyên gia có khả năng tối ưu hóa chi phí và hiệu suất truyền thông cho doanh nghiệp.
   

   

  Truyền Thông
  Communication
  Media
  avatar
  Tư vấn phát triển sản phẩm mới
  building

  Công ty CP Tập Đoàn THIÊN LONG

  expert

  Chuyên gia Marketing

  experience year

  14 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hồ Chí Minh

  icon

  Gọi điện

  3.000.000 VND / 15 phút

  icon

  Tư vấn trực tiếp

  12.000.000 VND / 60 phút

  Đây là một yếu tố quyết định sự thành bại của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành hàng tiêu dùng nhanh và dịch vụ ăn uống.

  Một sản phẩm mới thành công tối thiểu phải tập hợp đủ 3 yếu tố R.E.D.

  • RELEVANT - Hòa quyện vào tâm trí khách hàng
  • EASY - Đồng Bộ Với Hành Vi
  • DISTINCTIVE - Khác Biệt nhưng không Dị Biệt

  NGOÀI RA, một sản phẩm tốt bắt buộc phải có chiến lược phân phối, chiến lược truyền thông, chiến lược giá, cấu trúc giá, biên lợi nhuận và lộ trình lợi nhuận chuẩn. Chuyên gia sẽ tư vấn cho doanh nghiệp những chiến lược, phương pháp và kỹ thuật quản trị tài chính - marketing - bán hàng cho sản phẩm mới.

  Nhờ kết hợp giữa kinh nghiệm Marketing và Kinh Doanh trong hơn 14 năm ở đa dạng ngành hàng, quốc gia, tập đoàn với nền tảng hàn lâm và thực nghiệm về Tâm Lý Học người dùng, chuyên gia đã phát triển nhiều sản phẩm thành công cho các tập đoàn lớn như Red Bull, Pizza Hut, Suntory Pepsico, Starbucks, Nivea, Thiên Long, Procter & Gamble, Yamaha và nhiều công ty khác ở đa dạng các quốc gia và thị trường. Hầu hết các tư vấn của chuyên gia đều đã được ứng dụng và kiểm chứng thành công qua các dự án do chính chuyên gia hoặc các nhóm cộng sự cùng thực hiện.