Chuyên gia Marketing Bùi Quang Huy
Askany
globe

Vi

  Trang chủMarketingChi tiết chuyên gia

  Bùi Quang Huy

  briefcase

  Chức vụ

  Chuyên gia

  experience

  Kinh nghiệm

  25 Năm

  building

  Công ty

  Cố vấn tự do

  location

  Nơi ở

  TP. Hồ Chí Minh

  local language

  Ngôn ngữ

  Tiếng Việt, Tiếng Anh

  Giới thiệu

  Kinh nghiệm làm việc

  Kỹ năng

  Giới thiệu chuyên gia

  Chuyên gia Quang Huy đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu và quản trị marketing. Anh từng làm việc cho các công ty tư vấn thương hiệu hàng đầu như Ogilvy & Mather, Lowe Worldwide, Grey Global Group. Qua đó, tư vấn cho các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước thư Pond's, Samurai, 555, Johnnie Walker, Vinamilk, Viettel, Mobifone.... Hiện tại anh đang là cố vấn tự do về Brand và Marketing cho các dự án của các nhãn hàng như Tropicana, GSM,...

  Về học vấn:

  • 1996: Anh tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Marketing tại đại học Kinh tế Quốc dân.
  • 2003: Tốt nghiệp Thạc sĩ QTKD tại trường Solvay Business School, một trường trực thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Brussels của Bỉ.

  Về thành tựu:

  Trong suốt 25 năm hoạt động sôi nổi của mình, anh đã tham gia vào rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau với đa dạng các lĩnh vực và đạt được rất nhiều thành tựu ấn tượng như sau:

  Tại Vua Nệm ở vị trí CMO

  • Xác định chiến lược thương hiệu dài hạn nhằm đảm bảo vị trí dẫn đầu thị trường, tăng trưởng thị phần và đón đầu cơ hội trong tương lai.
  • Phát triển các chiến lược Marketing tổng thể và kế hoạch thực hiện để đạt được các mục tiêu Marketing và kinh doanh.
  • Xây dựng, hướng dẫn và chỉ đạo các team, phát triển các hoạt động Marketing đa kênh nhằm tối đa hóa hiệu quả. Bao gồm thương mại điện tử, Digital Marketing, Content Marketing, Trade Marketing và PR.
  • Đề xuất ngân sách Marketing và quản lý chi tiêu Marketing tổng thể.

  Kết quả: Tăng Marketing ROI từ 600% lên 1100% trong 12 tháng (từ 05/2020 đến 05/2021). Đạt KPI hàng năm năm 2020 và vượt KPI nửa đầu năm 2021.

  Tại VPBank ở vị trí Head of Marketing

  • Phát triển các chiến lược Marketing cần thiết để giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh của ngân hàng hàng tháng, hàng quý và hàng năm.
  • Giám sát toàn bộ quá trình Marketing từ lập kế hoạch chiến dịch, các hoạt động ưu đãi và triển khai bao gồm các kênh online và offline.
  • Dẫn dắt công việc Marketing trong một dự án thiết kế và ra mắt thương hiệu VPBank Diamond với sự đổi mới toàn diện về định vị thương hiệu, phát triển sản phẩm, thiết kế dịch vụ và tiêu chuẩn, thiết kế trải nghiệm khách hàng và Marketing hỗn hợp.
  • Giám sát đội ngũ marketing trong dự án mang tên VPBank Dream - dự án giúp khách hàng đạt được mục tiêu tài chính thông qua việc phát triển một ứng dụng sáng tạo cho phép khách hàng thiết lập mục tiêu/ ước mơ cuộc sống.

  Tại các công ty quảng cáo hàng đầu bao gồm Grey Global Group, Lowe Worldwide và Ogilvy & Mather Vietnam ở vị trí Account Director.

  • Dẫn dắt các nhóm Account Management/ Strategic Planning trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn thương hiệu cho các khách hàng toàn cầu bao gồm Unilever, Coca-Cola, VBL, GE, British American Tobacco, Honda, Kraft Foods Asia và một số khách hàng trong nước như Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vinamilk.
  • Một số dự án thành công đáng kể bao gồm chiến lược thương hiệu 3 năm của Vinamilk, tái xây dựng thương hiệu của Viettel tại Lào, tái khởi động thương hiêu Samurai của Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia, chiến dịch Thay đổi hành vi đội mũ bảo hiểm của AIPF,...

  Là một người dày dặn kinh nghiệm thực chiến ở đa dạng các lĩnh vực, chuyên gia Quang Huy sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cho bạn và doanh nghiệp. Liên hệ ngay với chuyên gia nếu bạn đang gắp các vấn đề về Brand Marketing hoặc Quản trị Marketing để được tư vấn cụ thể nhé!

  icon

  Gọi điện

  1.000.000 VND / 15 phút
  icon

  Tư vấn trực tiếp

  500.000 VND / 60 phút

  Lịch tư vấn

  Thứ 2

  02:00 - 10:00

  Thứ 3

  02:00 - 10:00

  Thứ 4

  02:00 - 10:00

  Thứ 5

  02:00 - 10:00

  Thứ 6

  02:00 - 10:00

  Thứ 7

  02:00 - 10:00

  Kinh nghiệm làm việc

  Giám đốc Marketing

  building

  Công ty: Purple Ink and Max Communications

  building

  01/2002 - hiện tại

  Account Director

  Giám đốc Marketing

  building

  Công ty: Grey Global Group, Lowe Worldwide, and Ogilvy & Mather Vietnam

  building

  01/2006 - 01/2013

  Group Account Director/ Account Director

  Quản lý Marketing

  building

  Công ty: Dentsu Alpha, Marketeers, Dinosaur, XPR, Purple Asia

  building

  01/2013 - 01/2016

  Brand Strategy and Project Consultant

  Xem thêmicon

  Bằng cấp

  UNIVERSITE LIBRE DE BRUXELLES
  icon

  Kỹ năng

  avatar
  Tư vấn về Brand Marketing:
  building

  Cố vấn tự do

  expert

  Chuyên gia Marketing

  experience year

  15 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hồ Chí Minh

  icon

  Gọi điện

  1.000.000 VND / 15 phút

  Hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực xây dựng và quản trị thương hiệu, bao gồm toàn bộ các khâu từ khảo sát, nghiên cứu thị trường, định vị thương hiệu, phát triển chiến lược, lộ trình xây dựng thương hiệu, kế hoạch triển khai cụ thể,... Một số doanh nghiệp/ khách hàng đã làm việc trực tiếp: Unilever, Asia Foods, Diageo, Piaggio Vietnam, British American Tobacco, Vinamilk, Mobifone, Viettel, VPBank, Vua Nệm, AIPF, NovaGroup, GSM.
  Diageo
  Vietnam
  NovaGroup
  avatar
  Tư vấn về Quản trị Marketing:
  building

  Cố vấn tự do

  expert

  Chuyên gia Marketing

  experience year

  10 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hồ Chí Minh

  icon

  Gọi điện

  1.000.000 VND / 15 phút

  Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị marketing tại doanh nghiệp hàng đầu. Từng đảm nhiệm vị trí Head of Marketing tại VPBank, Chief Marketing Officer tại Vua Nem JSC, Group Brand Director tại NovaGroup. Dày dạn kinh nghiệm xây dựng và quản trị đội ngũ gồm các lĩnh vực brand marketing, digital marketing, ecommerce, content marketing, trade marketing, vận hành marketing,...