Chuyên gia Luật Tôn Quách Toại
Askany
globe

Vi

  Trang chủLuật Chi tiết chuyên gia

  Tôn Quách Toại

  icon
  briefcase

  Chức vụ

  Chuyên gia

  experience

  Kinh nghiệm

  4 Năm

  building

  Công ty

  Luật Sống

  location

  Nơi ở

  TP. Hồ Chí Minh

  local language

  Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

  Giới thiệu

  Kinh nghiệm làm việc

  Kỹ năng

  Giới thiệu chuyên gia

  Luật sư Tôn Quách Toại hiện đang công tác tại Công ty luật Sống - một công ty luật có tiếng tại Cà Mau. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, đất đai, thừa kế, hôn nhân và gia đình.
  Ngoài ra luật sư Toại cũng có trên 3 năm chuyên tư vấn luật kinh tế, dân sự tránh rủi ro khi đầu tư; tư vấn pháp lý cho khách hàng trải dài trên cả nước. Trong suốt quá trình làm nghề, anh luôn đảm bảo thân chủ mình nhận được nhiều quyền lợi nhất nhờ vào sự phân tích, tư duy nhạy bén và tài biện hộ của mình. Một số case điển hình sẽ được nêu rõ hơn trong phần kỹ năng của luật sư Toại.
  Luật sư Toại có quan điểm làm nghề là sẽ giúp được nhiều người hiểu biết nhiều hơn về pháp luật từ trong đời sống thường ngày và các quy định pháp luật có liên quan đến công việc, kinh doanh, đầu tư ... để mọi người đều làm đúng và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành mà có thể tự bảo vệ mình trước mọi hoàn cảnh.
  Quyết định hợp tác cùng Askany trong lĩnh vực tư vấn luật, luật sư Toại mong muốn giúp cho mọi thân chủ của mình sẽ được pháp luật bảo vệ, đồng thời được cung cấp nhiều kiến thức pháp luật cho mọi người để ai cũng có thể tự bảo toàn quyền lợi chính đáng của bản thân, nâng cao đời sống và mang đến giá trị cho xã hội.

  icon

  Gọi điện

  200.000 VND / 15 phút

  Lịch tư vấn

  Thứ 2

  01:00 - 13:00

  Thứ 3

  01:00 - 13:00

  Thứ 4

  01:00 - 13:00

  Thứ 5

  01:00 - 13:00

  Thứ 6

  01:00 - 13:00

  Thứ 7

  01:00 - 13:00

  Chủ Nhật

  01:00 - 13:00

  Kinh nghiệm làm việc

  Chuyên gia Luật

  building

  Công ty: Luật Sống

  building

  09/2020 - 04/2023

  Luật sư

  Bằng cấp

  THẺ LUẬT SƯ
  icon

  Kỹ năng

  avatar
  Tư vấn Hôn nhân gia đình
  building

  Luật Sống

  expert

  Chuyên gia Luật

  experience year

  4 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hồ Chí Minh

  icon

  Gọi điện

  400.000 VND / 15 phút

  icon

  Tư vấn trực tiếp

  1.500.000 VND / 60 phút

  Tôi có thế mạnh trong việc tư vấn và xử lý các vụ tranh chấp tài sản sau ly hôn và giành quyền nuôi con cho người thật sự phù hợp trong việc nuôi dạy các bé. Trong đó các tôi từng bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ (khách hàng) là phụ nữ có tranh chấp tài sản khi ly hôn và giành được quyền nuôi con cho người mẹ (con dưới 7 tuổi).
  luật
  avatar
  Tư vấn Luật Doanh nghiệp cho các công ty vừa và nhỏ
  building

  Luật Sống

  expert

  Chuyên gia Luật

  experience year

  4 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hồ Chí Minh

  icon

  Gọi điện

  400.000 VND / 15 phút

  icon

  Tư vấn trực tiếp

  1.500.000 VND / 60 phút

  • Đăng ký và thành lập doanh nghiệp
   Vấn đề thường làm cho khách hàng băn khoăn khi thành lập doanh nghiệp là chưa tìm hiểu về các ưu, nhược điểm của mỗi loại hình doanh nghiệp; cách thức quản lý hoạt động doanh nghiệp để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh mà khách hàng đang hướng đến. Ngoài ra, khách hàng cũng không biết mỗi loại hình doanh nghiệp khi cần thành lập phải cần chuẩn bị các giấy tờ gì…. Từ những vấn đề trên nên khi khách hàng có yêu cầu thành lập doanh nghiệp và tìm đến luật sư tư vấn thì tôi cần tìm hiểu cặn kẽ mô hình, sản phẩm, vốn… mà khách hàng đang hướng đến để có thể tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp với điều kiên của khách hàng; tôi phân tích rõ ưu, nhược điểm của loại hình doanh nghiệp mà khách hàng mong muốn thành lập để khách hàng tự đánh giá và có lựa chọn loại hình doanh nghiệp như mong muốn.
  • Thời gian thành lập doanh nghiệp
   Để thành lập 1 doanh nghiệp tùy thuộc vào mô hình doanh nghiệp cần thành lập (ví dụ: doanh nghiệp hoạt động ngành nghề kinh doanh không có điều kiện sẽ khác doanh nghiệp hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện); doanh nghiệp có vốn trong nước khác với doanh nghiệp có vốn nước ngoài.
   Tuy nhiên thông thường tổng thời gian thành lập doanh nghiệp sẽ trong khoảng 15-20 ngày làm việc để doanh nghiệp hoạt động theo quy định của pháp luật.
   Để hỗ trợ khách hàng đăng ký thành lập doanh nghiệp thường tôi sẽ liệt kê 1 số các tài liệu để khách hàng chuẩn bị như: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; bản sao hợp lệ CCCD của các thành viên mong muốn tham gia thành lập doanh nghiệp; dự thảo điều lệ doanh nghiêp; Quy chế hoạt động; nội quy công ty; danh sách thành viên (cổ đông) sáng lập doanh nghiệp …
  • Giải quyết tranh chấp và tố cáo liên quan đến doanh nghiệp
   Tôi từng bảo vệ cho doanh nghiệp thành công trong vụ án giữa khách hàng nhận chuyển nhượng bất động sản với doanh nghiệp là chủ đầu tư công trình; vụ án kéo dài hơn 6 tháng. Tuy nhiên, trước khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử thì 02 bên đã thỏa thuận các điều kiện, yêu cầu của đôi bên cùng có lợi theo hướng dĩ hòa di quý. Tại phiên tòa bên khởi kiện (khách hàng nhận chuyển nhượng) đồng ý rút đơn khởi kiện. Đây là 01 thành công tương đối khi hành nghề bởi khi có tranh chấp về bất động sản giữa khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp thì việc đi đến kết quả hòa giải thành công tương đối gặp nhiều khó khăn.
  luật
  avatar
  Tư vấn Luật thừa kế
  building

  Luật Sống

  expert

  Chuyên gia Luật

  experience year

  4 năm Kinh nghiệm

  location

  TP. Hồ Chí Minh

  icon

  Gọi điện

  400.000 VND / 15 phút

  icon

  Tư vấn trực tiếp

  1.500.000 VND / 60 phút

  • Giải quyết tranh chấp thừa kế
   Tôi đã từng tham gia nhiều vụ án về tranh chấp thừa kế (phần lớn là đất đai do người chết để lại) tất cả các trường hợp tôi nêu trên.
   Thời gian để giải quyết từng vụ án thừa kế tùy thuộc vào các tình tiết trong hồ sơ từng vụ án cụ thể. Tuy nhiên, thông thường các vụ án này thường kéo dài do nhiều yếu tố khách quan.
   Các vụ án thừa kế thường phải thu thập được nhiều chứng cứ rất quan trọng, bởi các tài liệu, văn bản mà khách hàng hoặc luật sư thu thập được nếu được công nhận là chứng cứ sẽ rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi, hợp pháp của khách hàng.
  • Tư vấn về quyền thừa kế
  • Lập di chúc
  luật
  Xem thêm
  icon