Thúc đẩy doanh số cửa hàng lên đến 30% với chiến dịch quảng cáo Google maps
askany

Thúc đẩy doanh số cửa hàng lên đến 30% với chiến dịch quảng cáo Google maps

Mỗi mô hình kinh doanh sẽ phù hợp với một vài kênh quảng cáo nhất định mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn, shop thời trang (có cửa hàng hiện hữu) thì kênh quảng cáo Google Maps chắc chắn sẽ đóng góp một tỷ lệ doanh số cao từ 30 - 50% doanh số.

Hiện nay, người dùng trẻ (từ 15 - 35 tuổi) đã thay đổi hành vi từ tìm kiếm chuyển từ Google.com sang tìm kiếm trên Tiktok và Google Maps. Đặc biệt đối với nhà hàng, shop thời trang và khách sạn (local business), người dùng trẻ có xu hướng tìm kiếm trên Google Maps để xem những cửa hàng xung quanh khu vực mình sống. Họ chú ý đến những địa điểm có đánh giá cao, review tốt và gần vị trí hiện tại của họ, để đưa ra quyết định sẽ đi đâu.

Theo dữ liệu của Askany thì trung bình Google Maps có thể mang lại 30% doanh số cho các cửa hàng. Lượng tìm kiếm trên Google Maps rất nhiều, đặc biệt có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng rất cao (10%). Thời gian từ khi tìm kiếm cho tới khi đến cửa hàng trung bình chỉ mất khoảng 15 phút. Chi phí mỗi click rất thấp vì hiện tại quảng cáo trên Google Maps chưa quá cạnh tranh. Đây cũng là kênh có chi phí trên mỗi khách hàng thấp nhất trong tất cả các kênh quảng cáo. Đối tượng chính là người Việt trẻ, khách du lịch nước ngoài và khách du lịch trong nước.

Để chạy quảng cáo trên Google Maps hiệu quả thì cần có hai yếu tố:

1. Trang Google Maps phải rất uy tín (có rating nhiều và đa dang, vừa có rating tốt vừa có rating xấu, review tự nhiên).

2. Quảng cáo phải được setup thủ công, chỉ cho xuất hiện trong Google Maps và giới hạn khoảng cách xung quanh cửa hàng.

Tại sao chạy quảng cáo Google Maps hiệu quả vậy nhưng lại ít cửa hàng chạy?

Đa số các cửa hàng chạy quảng cáo Google Maps đều lỗ vì mọi người hay tạo quảng cáo theo hướng dẫn mặc định của Google. Nếu như vậy thì quảng cáo không chỉ xuất hiện trên Google Maps mà còn trên Google Display Network, dẫn đến không hiệu quả. Để hiệu quả thì các cửa hàng phải cho quảng cáo chỉ hiển thị trên Google Maps!

Askany là một ứng dụng kết nối bạn với các chuyên gia digital marketing, bao gồm hơn 70 chuyên gia đang làm việc tại nhiều công ty uy tín. Trong trường hợp chiến dịch quảng cáo trên Google Maps của bạn không đạt hiệu quả như mong đợi, bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên gia digital marketing trên Askany để được tư vấn và hướng dẫn về cách chạy quảng cáo một cách đúng đắn và hiệu quả. Askany cam kết hoàn tiền nếu dịch vụ tư vấn không mang lại hiệu quả.

Danh sách một số chuyên gia chạy quảng cáo Google Maps được đánh giá cao trên Askany:

Chọn 1 chuyên gia tư vấn ngay
askany
  • 08/2022 - hiện tại: Chuyên viên Quảng cáo tại công ty TNHH MTV NDN.
  • 01/2021 - 07/2022: Senior Digital Marketing tại P2P Digital
  • 05/2020 - 12/2020: Chuyên gia chạy ads cho Dân Khang Pharma.
  • 09/2018 - 04/2020: Chuyên viên Digital Marketing tại Mind Max Agency
askany
  • 02/2010 - hiện tại: Giám đốc Quảng cáo Google tại SAGO Media và tư vấn chiến lược và thực hiện chạy Google Ads cho nhiều thương hiệu lớn như: Nagakawa, Trà Việt, Thời trang Gumac, Dược phẩm Thái Minh, Vali KOS, ứng dụng MyTV, San San Bridal, Thuốc xương khớp Glumec,...Đặc biệt là chạy quảng cáo Google maps giúp nhiều thương hiệu tăng doanh số các chi nhánh lên đến 15%.
askany
  • 07/2018 - 10/2022: Quản lý Digital Marketing tại South Edge Digital Co., LTD.
  • 07/2020 - 10/2022: Chuyên viên SEM tại Google Singapore.

Download Askany App now!

Tải app liền tay nhận ngay tư vấn
askanyaskany